You are currently viewing รีวิวหนัง Your Name

รีวิวหนัง Your Name

กล่าวถึงเรื่องราวความสัมพันธ์สุดเกินจริงของเด็กวัยหนุ่มแล้วก็เด็กผู้หญิงสุดแตกต่าง ระหว่าง ทาคิ หนุ่มน้อยเด็กนักเรียน ม.ปลาย ที่เติบโตในเมืองโตเกียว กับ มิทซึฮะ เด็กหญิง ม.ปลาย ที่ดำเนินชีวิตในหุบเขาแถบต่างจังหวัด ซึ่งแม้ทั้งคู่ดูเหมือนจะมีชีวิตที่ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งคู่แบบเดียวกัน เป็นต่างแสวงหาการใช้ชีวิตในแบบของอีกคน ทั้งๆที่ทั้งคู่ปราศจากความเกี่ยวใดๆก็ตามกันเลย จวบจนกระทั่งคืนวันหนึ่ง ในวันเกิดปรากฏดาวหางในรอบพันปี ทาคิรวมทั้งไม่ทซึวะต่างฝันว่าได้ดำเนินชีวิตในแบบของอีกคน จุดเริ่มของความสัมพันธ์ที่มองไม่เห็นแต่ว่าสัมผัสได้ก็เลยเริ่มขึ้น ถึงแม้พวกเขาไม่รู้จักว่าคืออะไรหรือเป็นการบอกใบ้ใดก็ตาม…

ตอนแรกพวกเราไม่ได้พอใจหนังเรื่องนี้ด้วย จนถึงเห็นรีวิวจากเพจต่างๆทุกสำนักต่างยกคะแนนให้ 10/10 กับหนังอนิเมะหัวข้อนี้ จนถึงทำให้พวกเราต้องการไปพิสูจน์ด้วยตัวเองว่ามันจะดีเลิศอย่างที่เค้าอวยกันหรือประกาศ ภายหลังที่ได้ดูแล้ว บอกเลยว่ามีไม่บ่อยที่จะมีหนังซักเรื่องที่จะสะเทือนเข้าไปถึงความรู้สึก กระทั่งช่วยทำให้พวกเราเปลี่ยนแปลงมุมมองหลายๆอย่างในชีวิต รวมทั้งหนังหัวข้อนี้ทำให้มีความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ไปดูกันได้เลยฟรีๆ ที่ดูหนังออนไลน์ฟรี ที่มีให้ดูกันหลากหลายเรื่อง

พล็อตและตัวละคร

เรื่องราวชนิดสลับร่างสร้างรักนี่พวกเราก็มองเห็นกันมามากมายแลัว อีกทั้งจากหนังจากละคร แต่ว่ากับหนังหัวข้อนี้มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่แตกต่างกันหนังเรื่องอื่นโดยที่การสับเปลี่ยนร่างของตัวเองมาในลักษณะของความรู้สึกครึ่งหนึ่งฝันกึ่งตื่น แล้วก็ทั้งคู่สร้างความผูกพันธ์ผ่านการใช้ชีวิตของฝ่ายตรงข้ามโดยที่มิได้เคยเจอะกันด้วย สิ่งที่น่าประทับใจเป็นการที่ตัวเอกได้ดำรงชีวิตในฝันของตนเองผ่านร่างของอีกคน ต่างคนต่างค่อยๆสร้างความรักความสัมพันธ์กันคนรอบกาย รวมทั้งตัวตนของอีกข้างขึ้นมาทีละน้อยๆ โดยที่ตัวเอกทั้งคู่ไม่เคยได้เจอะกันด้วย

เมื่อตื่นพวกเขาจะจำเรื่องราวระหว่างการสับเปลี่ยนร่างไม่ได้ ก็เลยทำให้รู้สึกว่าเป็นเพียงแต่ฝัน เมื่อปะติดปะต่อเรื่องราวได้ว่าทั้งปวงบางทีอาจจะไม่ใช่ความฝัน ทั้งคู่ก็เลยบันทึกเรื่องราวระหว่างที่ตนเองดำรงชีวิตอยู่ในร่างของอีกคนภายในโทรศัพท์มือถือให้อีกข้างได้รับรู้ว่าในแต่วันที่สลับร่างกันได้ไปทำอะไรมาบ้าง ทำให้ทั้งคนดูและตัวนำต่างรู้สึกผูกพันกับความเชื่อมโยงนี้มากยิ่งขึ้น